องค์การเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของสหรัฐอเมริกา (USAID) ในความร่วมมือกับสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สาธารณสุข (สช.) กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์

องค์การเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของสหรัฐอเมริกา (USAID) ในความร่วมมือกับสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สาธารณสุข (สช.) กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์

องค์การเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของสหรัฐอเมริกา (USAID) ในความร่วมมือกับสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สาธารณสุข (สช.) กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ สนับสนุนการติดตั้งเครื่องตรวจวินิจฉัยโรคของบริษัทแอ๊บบอต ลาบอแรตอรีส เป็นการชั่วคราวที่ สช. เพื่อเพิ่มความสามารถในการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 จากตัวอย่างจำนวนมาก ในเวลารวดเร็ว เครื่องวินิจฉัยดังกล่าว ตลอดจนอุปกรณ์เก็บตัวอย่างและน้ำยาสำหรับตรวจวินิจฉัยที่เกี่ยวข้อง จะสนับสนุนการดำเนินงานของรัฐบาลไทยในการพัฒนาศักยภาพในการตรวจให้ได้ 20,000 ตัวอย่างต่อวัน

USAID support, in partnership with Thailand’s Department of Medical Sciences, National Institute of Health (NIH), has facilitated the temporary establishment of an Abbott Laboratories platform at NIH for rapid, high-volume testing for COVID-19. The platform, and
related sampling and diagnostic supplies, will support the Royal Thai Government’s work toward developing the capacity to screen 20,000 samples per day.”

Hi, How Can We Help You?

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save